SHIBA INU เหรียญคริปโทเคอร์เรนซี (SHIB) Coin Price 2022

bitkub

7 เรื่องน่ารู้ก่อนเริ่มลงทุนกับเหรียญ shiba inu

ในวงการคริปโตปัจจุบัน บิตคอยน์ ได้สร้างแรงบันดาลใจ และทำให้เกิดเหรียญประเภทอื่น ๆ ตามมามากมาย โดยหนึ่งในเหรียญที่มีอัตราการเติบโตมากแบบเกินความคาดหมายของเหล่านักเทรดเดอร์ คงหนีไม่พ้นกับ เหรียญshiba inu ที่ในบทความชิ้นนี้จะพาไปเจาะลึกกันว่าเหรียญชนิดนี้มีความน่าสนใจ และมีทำไมเหรียญนี้ถึงได้พุ่งสูงมากถึง 70% ได้ภายในวันเดียว

ผู้ริเริ่ม

เหรียญshiba inu ถูกสร้างจากบุคคลนิรนามที่ใช้ชื่อว่า Ryoshi ซึ่งในภายหลังมีการเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจของการสร้างเหรียญนี้ว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเหรียญมีมรุ่นพี่อย่าง Doge coin ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี และอาจจะสังเกตกันได้ เพราะทั้งเหรียญ Doge coin และ shiba inu มีหน้าชิบะอินุเป็นสัญลักษณ์ของเหรียญ

เหรียญฆ่าพี่

กลายเป็นมีมที่เป็นกระแสไวรัลไปอยู่พักใหญ่ และคิดว่าผู้คนในวงการคริปโตเองก็น่าจะเคยเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง เพราะเหรียญ shiba วิเคราะห์เหรียญShiba กับเหรียญรุ่นพี่อย่าง Doge coin ที่เหรียญ shiba inu ถูกเรียกว่าเหรียญฆ่าพี่ เนื่องจากเป็นเหรียญมีมทั้งคู่ และนักเทรดเดอร์หลายคนคาดการณ์ว่าเหรียญนี้จะมีมูลค่าแซงหน้า และทำลายสถิติของเหรียญรุ่นพี่อย่างราบคาบ

แน่นอนว่าเหรียญนี้ได้ทำสำเร็จไปแล้วครั้งหนึ่ง จากการที่มูลค่าตลาดที่ทำให้เหรียญ SHIB ขึ้นแซงทั้งเหรียญ XRP, DOT และ Doge ที่เป็นสัญญาณได้ว่าเหรียญชนิดนี้ไม่ได้มีค่าแค่ เหรียญมีมที่ถูกทำขึ้นมาขำ ๆ อีกต่อไป เพราะ SHIB เคยขึ้นทะยานเป็นเหรียญอันดับที่ 7 ของโลก

ภายใน 1 ปี โตได้มากถึง 10,000 %

ปฏิเสธไม่ได้ว่านักเทรดเดอร์ถึงแม้จะใกล้เคียงกับนักคาดการณ์ผ่านกราฟ bitkub แต่คงไม่มีใครที่คาดไว้ว่าภายใน 1 ปีเหรียญ shiba inu สามารถเติบโตได้แบบก้าวกระโดดมากถึง 10,000 % หากยกตัวอย่างเป็นจำนวนเงินเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น ถ้าลงทุนกับเหรียญ SHIB ไว้ 10,000 บาท ผ่านไป 1 ปี เงินที่ลงไว้จะงอก และเติบโตเป็นเงินจำนวน 1,000,000 บาทกันเลยทีเดียว

SHIBA INU

มูลค่าของตลาดสูงกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่

นักเทรดเดอร์คนไหนที่ติดตามเหรียญ SHIB อย่างใกล้ชิด ตลาดเหรียญ SHIB นี้พุ่งสูงมากกว่าบริษัทรถยนต์ที่หลายคนรู้จักอย่าง Nissan และ LG ที่เป็นบริษัทเทคโนโลยีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งนี้ทำให้ทั้งนักลงทุน และนักเทรดเดอร์หลายคนต้องหันมามองเหรียญมีมหลาย ๆ ตัวใหม่อีกครั้ง เพราะบางเหรียญอาจจะเริ่มจากการทำขำ แต่ผลตอบแทนอาจจะไม่ขำตาม

ราคาดีดเพราะโควิด

สำหรับวงการคริปโตนี้ทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ เพียงแค่ไม่ FUD เท่านั้น ตัวอย่างที่ดีในบทความชิ้นนี้คือ เหรียญ SHIB ที่อยู่ ๆ ก็ราคาดีดตัวแรงครั้งใหญ่ เพราะ Vitalik หนึ่งในทีมผู้ก่อตั้ง Ethereum ได้เข้าช่วยเหลือปัญหาโควิด -19 ของอินเดีย โดยที่เขาใช้เหรียญ เหรียญshibainuซื้อที่ไหน ไปเป็นจำนวน 1 พันล้านดอลลาร์ การบริจาคครั้งนี้ทำให้ Supply ของเหรียญลดลง และทำให้ราคาของเหรียญสูงขึ้นแบบไม่มีใครตั้งตัวทัน ทำให้ภายในคืนเดียวมีนักเทรดหลายคนที่ถือเหรียญ SHIB กลายเป็นคนที่ Port มีมูลค่าเพิ่มหลายเท่าแบบไม่คาดคิด

ความคาดหวังให้ได้ราคา 1 บาท

จากแรกเริ่มที่เป็นเหรียญทำขำ แต่เมื่อเหรียญนี้กลับเริ่มมูลค่าจริง ๆ ในโลกคริปโต ทำให้จากแค่เหรียญมีมหน้าเจ้าหมาน้อยชิบะ มีมูลค่ามากกว่าเงินบาทของไทย แสงสว่างในการเก็งกำไรนี้ทำให้มีนักลงทุนหน้าใหม่ค่อย ๆ ทยอยเข้ามาเป็นหนึ่งในผู้จับจองเหรียญ SHIB นี้กัน มีการคาดการณ์กันว่ามีนักลงทุนมากถึง 40,000 คนที่ตั้งตารอให้เหรียญชนิดนี้ได้ราคา 0.03 ดอลลาร์ หรือหากตีเป็นมูลค่าไทยบาทก็คือ 1 บาท

เหรียญ SHIBA INU

พุ่งแรงแซง ETH

หลายคนที่คลุกคลีอยู่ในวงการคริปโตคงได้ยินกันบ่อยว่า หากต้องการทำการ HODL ต้องทำการเลือกเหรียญให้ดี เพราะไม่งั้นแล้วจากกรณีการออมเหรียญ อาจจะกลายเป็นอดได้เหรียญแทน ที่มีสาเหตุมาจากการที่เหรียญแตก มูลค่าดิ่งลงจนไม่มีค่า สองเหรียญที่มีจุดแข็งจนกลายเป็นที่ยอมรับของตลาดอย่าง BTC และ ETH จึงกลายเป็นเหรียญที่ถูก HODL มากที่สุด

แต่ครั้งหนึ่งเหรียญมีมอย่าง เหรียญSHIBAINU เคยดีดตัวมีอัตราการซื้อขายเป็นอันดับหนึ่งใน Binance แซง ETH ด้วยมูลค่าไหลเวียนในเวลานั้นถึง 1.6 พันล้านดอลลาร์ในวันเดียว กลายเป็นจุดเปลี่ยนของทั้งสายเทรด และสายเก็บยาวที่ต้องรื้อความเข้าใจเดิม ๆ และพยายามทำสิ่งใหม่อย่างการลงทุนกับเหรียญประเภท Altcoin มากขึ้น หากเก็บยาวถูกเหรียญจะทำให้ได้ผลตอบแทนที่เกินคาด โดยที่ใช้ระยะเวลาสั้น ๆ เพียงเท่านั้น

ใครที่กำลังเล็ง หรือมีแพลนที่จะเริ่มเก็บเหรียญ เหรียญShibaInuราคา เมื่อได้อ่านข้อมูลที่ได้นำมาฝากกัน หวังว่าจะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่คำแนะนำในการลงทุน ผู้ลงทุนทุกคนควรตัดสินใจในการลงทุนด้วยตัวเอง เพราะการทำกำไรในวงการคริปโตอาจจะถูกมองว่าทำกำไรได้ดี โดยที่ใช้ระยะเวลาคืนทุนพร้อมผลตอบแทนที่สั้น แต่ก็มาพร้อมกับความเสี่ยงที่สูงเป็นพิเศษด้วย เพราะฉะนั้นผู้ลงทุนควรศึกษาเกี่ยวกับเหรียญ หรือช่องทางในการลงทุนให้ดีเสียก่อน เพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้