IOSTOKEN

IOSTOKEN คืออะไร ใช่ เหรียญคริปโทเคอร์เรนซี ไหม ? มาดูกัน

bitkub

IOSTOKEN คือ อะไร เจาะลึกให้มากขึ้นกับเหรียญอนาคตที่ต้องมี

      IOSTOKEN กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางเพราะเมื่อ CEO ของ Exchange ชื่อดังของไทยอย่าง Bitkub ออกมาพูดถึงเหรียญที่กำลังเป็นปรากฏการณ์อย่างเหรียญ IOST ว่าอาจจะกลายเป็นเหรียญที่โดดเด่น และราคาในอนาคตดีกว่า ETH แต่ด้วยสาเหตุอะไร

และทำไมเหรียญ IOST ถึงน่าจับตามอง ในบทความชิ้นนี้จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเหรียญนี้ให้ดีมากกว่าที่เคย เริ่มจากสิ่งแรกที่ทุกคนจำเป็นต้องรู้ก่อนเลยว่า iostokenคืออะไร

iostoken คือ

เกริ่นนำกันก่อนว่า IOST นี้คือ Blockchain ที่มีการเปิดให้บริการ และปล่อยเหรียญของตัวเองออกมาในชื่อเดียวกัน

โดยคุณสมบัติหลักของเหรียญคือส่งเสริม chain IOST ทั้ง 3 ด้าน security, decentralization และ scalability ซึ่งนักลงทุน และนักเทรดเดอร์หลาย ๆ คนมองว่าในอนาคตเหรียญนี้จะเป็นอีกหนึ่งเหรียญสำคัญสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่เล็งเห็นโอกาสในการต่อยอดจาก GameFi บน chain นี้

จุดสังเกต

ตัวอัลกอริทึ่มของ IOST ที่มีชื่อว่า Proof of Believability ถือได้ว่าเป็นจุดที่น่าสังเกต เพราะในปัจจุบัน chain อื่น ๆ มักจะมีการเลือกใช้ Proof of work กันส่วนใหญ่ เพราะด้วย Proof of Believability ยังคงเป็นระบบที่ใหม่ และยังต้องได้รับการพิสูจน์ bitkub และทดสอบอีกมาก จากคำแนะนำของ นายอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ หรือ CEO ของ Bitkub.com (Bitkub Online Co., Ltd)

จุดเด่น

แต่หากมองในฟังก์ชันการใช้งานของเหรียญที่มีเพื่อสนับสนุน Blockchain กลับพบว่าน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมีระบบ staking ที่ให้ผลตอบแทนที่ให้ตัวเลขที่ดูดีทีเดียว หรือจะเป็นประเด็นที่ในอนาคตอันใกล้จะมีการเปิดตัวเกมบน chain นี้ ทำให้อาจจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ผู้คนไหลเข้ามาบน chain นี้มากขึ้นจนทำให้ราคาของเหรียญ IOST ดีดตัวขึ้นสูงก็เป็นได้

IOSTOKEN

วัตถุประสงค์หลักของ IOST

 หลังจากที่พอทราบกันแล้วว่า iostokenคือ อะไร อีกหนึ่งในสิ่งที่จะช่วยในการตัดสินใจให้ง่ายขึ้นคือ วัตถุประสงค์หลักของเหรียญ IOST ซึ่งเหรียญนี้ถูกผลิตมาเพื่อแก้ไขปัญหาของความสามารถในการปรับขนาด หรือที่เรียกว่า scalability ทำให้เกิดความคล่องตัวบน chain ได้มากกว่า และดีกว่า chain อื่น ๆ

ความแตกต่างของเหรียญ IOST

หลังจากที่ทุกคนเข้าใจภาพรวมของเหรียญ IOST กันไปบ้างแล้ว อะไรคือความแตกต่างของเหรียญประเภทนี้กับเหรียญอื่น ๆ ความสามารถหลักที่ทางค่ายได้นำเสนอมาคือ เหรียญ IOST นี้สามารถที่จะใช้ชำระสินค้าดิจิทัล และบริการออนไลน์ได้ โดยที่ IOST สามารถที่จะทำรายการได้มากถึง 100,000 ครั้งต่อวินาทีกันเลยทีเดียว ด้วยเทคโนโลยีอย่าง EDS ที่อาจจะคุ้นหูกันในอีกชื่อหนึ่งอย่าง Efficient Distributed Sharding

การแจกจ่ายของเหรียญ IOST

หนึ่งในเสน่ห์ของวงการคริปโตคือ ความจำกัด และการเข้าถึงได้สำหรับผู้ที่ถือครองเหรียญ เช่นเดียวกับเหรียญ IOST ที่มีจำกัดอยู่เพียง 21 ล้านเหรียญเพียงเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้าที่มีการเปิดให้ ICO ไปในราคาเพียง 0.007 ดอลลาร์ และมีการแจกจ่ายเหรียญในระบบตามสัดส่วน ดังนี้ การขายโทเคน 40%, มูลนิธิ IOS 35%, การสร้างชุมชน 12.5%, ทีมงาน 10% และสุดท้ายคือ นักลงทุน และที่ปรึกษา 2.5% ปัจจุบันเหรียญ IOST นั้นอยู่ในอันดับที่ 54 ของโลก โดยมีมูลค่ารวมอยู่ราว 91.6 ล้านดอลลาร์ อ้างอิงจาก coinmarketcap

การจับมือกันของ Bitkub และ IOST

จากที่ได้กล่าวไปในช่วงต้นของบทความถึงจุดเด่นของ Blockchain ของ IOST ที่มีการ stake ที่มีการมอบผลตอบแทนที่สูงพอตัว สิ่งนี้ได้กลายเป็นจุดเพิ่มความน่าสนใจให้กับทาง chain เอง และการถือครองเหรียญประเภทนี้อย่างมาก ไม่นานมานี้ Bitkub ได้ประกาศว่า จะขอร่วมมือกับทาง IOST สร้างระบบ staking ดังกล่าวผ่าน exchange ได้ และ reward

จุดเด่นของการร่วมมือกันของ 2 เจ้ายักษ์ใหญ่นี้คือ เพิ่มความสะดวกสบายในการรับ reward ให้กับผู้ stake มากยิ่งขึ้น เพราะเมื่อครบกำหนดของการ stake แล้ว reward ของลูกค้าจะได้รับเข้ากระเป๋าอัตโนมัติ นอกจากนี้ทาง CEO ของ Bitkub.com เพิ่มเติมถึงโปรเจกต์นี้ว่า

“โปรเจกต์ IOST เป็นโปรเจกต์ที่มีเทคโนโลยีที่น่าสนใจและมีโอกาสที่จะแซง Ethereum ได้หากระบบ Proof of Believability สามารถทำงานได้สมบูรณ์ ประกอบกับมีทีมที่แข็งแกร่งที่มีประสบการณ์ทำธุรกิจสตาร์ทอัพที่สำเร็จมาก่อนหน้านี้แล้ว เราจึงอยากให้คนไทยได้สัมผัสกับโปรเจกต์ที่มีพื้นฐานที่ดีๆนอกจาก Bitcoin และ Ethereum อย่าง IOST ครับ”

iost คือเหรียญอะไร

IOSTOKEN เหรียญ IOST คืออะไร ทางเรามีคำตอบ เลือกลงทุนดีหรือไม่ – Bitkub365 บริการผ่านอินเทอร์เน็ต IOST มุ่งเน้น Blockchain as a Service .

ที่บ่งบอกว่าทั้งมูลค่าของเหรียญ ios token คือ อนาคตที่ไปไกลได้มากกว่าเหรียญหลักที่อยู่บนตลาดตอนนี้ รวมไปถึง chain ของ IOST เองด้วยที่กำลังจะมีโปรเจกต์ที่น่าเข้าร่วมในอนาคต อย่างไรก็ตามถือเป็นข่าวที่น่าติดตามของนักเทรดเดอร์ที่กำลังสนใจในเหรียญ IOS ให้ได้ไปตามกันต่อว่าจะมีทิศทางในการเติบโตไปต่อในรูปแบบใดได้บ้าง

หวังว่าบทความชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเหล่านักลงทุน และนักเทรดเดอร์ที่กำลังสนใจในเหรียญ IOS ได้บ้างไม่มากก็น้อย สำหรับมือใหม่การทำความเข้าใจแต่ละเหรียญ และจุดประสงค์ของเหรียญที่สนใจถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ เพราะแต่ละเหรียญต่างก็มีเป้าหมาย และทิศทางในการเติบโตต่างกันออกไป ดังจะสังเกตได้ว่าเหรียญ ios tokenคือ เหรียญที่เกิดขึ้นมาเพื่อเพิ่มสภาพคล่องให้กับ chain ของตัวเอง แต่ด้วยจุดเด่นของ reward ที่ได้จากการ stake และสามารถใช้จ่ายสินค้าดิจิทัลได้ง่าย ไม่ติดขัด จึงทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่น่าจับตามองในช่วงเวลานี้