DOPPLE

DOPPLE : Stablecoin DEX คืออะไร มาดูกัน ? – Bitkub365

bitkub

DOPPLE ไทยทำ doppleแพลตฟอร์ม DeFi แลกเปลี่ยน Stablecoin รวดเร็ว ทันใจ ราคาดี

DOPPLE ไม่กี่ปีมานี้เรียกได้ว่าเป็นการเติบโตแบบก้าวหน้าสำหรับวงการคริปโตทั้งในไทย และต่างประเทศ สำหรับใครที่เข้าใจ และมองเห็นโอกาสในโลกคริปโต และ DeFi ได้ก่อน ก็สามารถทำเงิน และสร้างโอกาสได้ก่อนคนอื่น เช่นเดียวกันกับกรณีนี้ที่เป็นฝีมือของคนไทยที่ได้ก้าวเข้าไปในโลกของ DeFi และได้สร้างสรรค์ ที่ทำหน้าที่คล้ายกับ Exchange คล้ายกับ Pancakeswap แต่จะมีความโดดเด่น และจุดแข็งที่ต่างกันออกไปอย่างไรอีกบ้าง ไปติดตามกันได้เลย

อะไรคือDOPPLE

Doppletwitter หรือที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันอีกในชื่อ Dopple Finance ที่เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม ทำหน้าที่คล้ายกับ Exchange สามารถแลกเปลี่ยน Stablecoin หรือเหรียญที่มีความเสถียรภาพในระบบอย่างพวก USDT, USDC, BUSD หรือ DAI เป็นต้น

หากให้ทุกคนมองเห็นภาพมากยิ่งขึ้นจะมีลักษณะการให้บริการที่คล้ายคลึงกับ Binance, Pancakeswap, DeFi ต่าง ๆ ในจุดนี้ที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นข้อดีของแพลตฟอร์ม Dopplereviews นี้คือ เรื่องของค่าธรรมเนียมในการแลกเปลี่ยนที่ถือว่าต่ำกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ อยู่มาก เพราะมีการเรียกเก็บค่า Fee 0.045% ต่อการแลกเปลี่ยน

เหรียญ $DOP ของDOPPLE

นอกจากการให้บริการในการแลกเปลี่ยนเหรียญแล้ว ทาง Doppleinstagram ยังมีการปล่อยเหรียญของตัวเองออกมาอีกด้วย โดยที่เหรียญนี้จะใช้สกุลว่า $DOP ซึ่งผู้ที่สนใจจะสามารถได้จากการทำ Farm ผ่านบริการของทาง Exchange ซึ่งจำนวนเหรียญ DOP มีจำนวนทั้งหมด 100,000,000 เท่านั้น ในส่วนของอัตราการจัดแจงของเหรียญจะอยู่ที่ 10% ของ Developer (ไม่ขายเด็ดขาด) 6% สำหรับ Warchest (เกม) และ 84% คือส่วนแบ่งแบบ fairlunch สำหรับผู้ที่ลงทุนในฟาร์มกับ Dopple Finance

จุดเด่นของdopple ที่น่าสนใจ

ตามรายละเอียดที่ได้กล่าวถึงไปเบื้องต้น การให้บริการของ Dopplelinkedin ที่นอกเหนือจากบริการหลักในการแลกเปลี่ยนเหรียญได้แล้ว ยังมีการเปิดให้ Farm เหรียญได้อีกด้วย อย่างไรก็ดียังมีการเปิดให้บริการอื่น ๆ ประกอบร่วม ในส่วนนี้จะเป็นการเลือกบริการที่น่าสนใจมาเพื่อให้ได้ไปเป็นข้อมูลในการตัดสินใจก่อนการลงทุน ไม่ใช่การแนะนำในการลงทุนแต่อย่างใด

DOPPLE

แลกเปลี่ยนเหรียญได้หลากหลาย 

ไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้เพราะเป็นบริการหลักของแพลตฟอร์มนี้ bitkub เรื่องการแลกเปลี่ยนเหรียญถือได้ว่ามีเหรียญในการแลกเปลี่ยนที่หลากหลายพอตัว และมีครบเกือบทุกเหรียญสำหรับ Stablecoin เช่น USDT, BUSD, DAI, USDC และ UST โดยที่ความคุ้มค่าอยู่ที่ค่าธรรมเนียมที่เป็นมิตรเพียง 0.045%

ในขั้นตอนก่อนที่จะทำการ Exchange ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการตรวจเช็กราคาข้างเคียงของ Exchange อื่น ๆ ประกอบได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นฟังก์ชันการใช้งานที่มีประโยชน์ และแสดงออกถึงความจริงใจต่อผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อเทียบอัตราค่าธรรมเนียม และผลการแลกเปลี่ยนแล้วจะสังเกตได้ว่าที่นี่เป็นที่ที่สามารถมอบผลลัพธ์ในการแลกเปลี่ยนได้โอเคเลยถือเดียว

Farm บน DoppleFinance

การทำ Farm บน Dopplemeaning จัดเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าตื่นตาตื่นใจ เพราะเป็นหนึ่งในรูปแบบการสร้างผลตอบแทนที่เป็นที่นิยมของเหล่าผู้คนวงการคริปโตอย่างแพร่หลาย โดยที่ทางแพลตฟอร์มมี 8 pools ให้เลือกเพื่อรับผลตอบแทนเป็น Dopplestylist จากข้อมูลของแพลตฟอร์มในอนาคตจะมีการฟาร์มเพื่อเลือกรับได้ ว่าผู้ใช้บริการต้องการที่จะได้รับผลตอบแทนเป็นเหรียญของแพลตฟอร์ม หรือจะเลือกเป็นหุ้นแทนได้อีก

คู่ฟาร์มปัจจุบันที่เปิดให้ฟาร์มบน

  • DoppleDOP-DOLLY LP
  • DOP-BUSD
  • DOP-BNB DOP (เดี่ยว)
  • DOLLY LPs (Stablecoin)
  • DOP LPs (Stablecoin)
  • UST LPs (Stablecoin ของ Terra Chain)
  • 2 Pool LPs (USDT + BUSD)

จุดเด่นของบริการ Farm ที่นี่คือการหาวิธีการป้องกันการฝากไว และถอนไว ที่จะทำให้ราคาเหรียญของแพลตฟอร์มต่ำลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีการออกนโยบายสำหรับการ Farm โดยเฉพาะหากผู้ฝากทำการฝากจนครบ 1 เดือนจะได้รับผลตอบแทนที่ 100% แต่ถ้าหากถอนก่อนกำหนดจะทำให้ได้ผลตอบแทนเพียง 70% เท่านั้น

DOPPLE - bitkub365

Mint และ Redeem เหรียญ Dolly

แพลตฟอร์มได้เพิ่มทางเลือกในการเพิ่ม Stablecoin อีกประเภทเข้ามาอย่างเหรียญ Dolly ซึ่งวิธีการที่จะได้มาก็คือการ Mint และ Redeem

Redeem Dolly

ผู้ใช้บริการสามารถที่จะทำการรวบรวมเหรียญ Dolly และ redeem เพื่อให้กลายเป็น Stablecoin ที่ต้องการได้อีกด้วย โดยอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ 50 DOLLY : 1 DOP

Road map

แผนจากการเติบโตของแพลตฟอร์มที่ต่อเนื่องมาจากปีที่แล้ว และยังมีอีกหลายสิ่งที่จะมีการนำมาปรับปรุง และพัฒนาต่อในปีนี้ โดนจะเริ่มจากการสร้างแผนใหม่ในปีนี้ และมีการปรับใช้ตามรายละเอียดเหล่านี้

Q4 2021 – hyper-chain บน Ethereum network และเปิดตัว Dopple Wallet กระเป๋าเงินของ Dopple เอง ซึ่งเป็นช่วงสุดท้ายของปีที่ผ่านมา และกำลังมีการปล่อยแผนสำหรับปีนี้ ภายในปีนี้จะมีเรื่องน่าตื่นเต้นอะไรบ้างจากทาง Doppleglassdoor ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ ถ้าไม่อยากพลาดกับทั้งกิจกรรมดี ๆ และแจกของสุดพิเศ

นี่เป็นภาพรวมของแพลตฟอร์ม Exchange ของคนไทยที่สามารถก้าวไปถึงระดับ และอยู่บน DeFi สำหรับใครที่อยากลองเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ สามารถเข้าไปทดลองใช้บริการ และทำกิจกรรมร่วมโปรโมชันได้ หวังว่าในบทความชิ้นนี้ทุกคนจะเข้าใจเกี่ยวกับ DoppleCareers ได้ขึ้นมาบ้าง และในช่วงสุดท้ายนี่ไม่ใช่บทความแนะนำการลงทุนแต่อย่างใด เป็นเพียงการแนะนำข่าวสารในวงการคริปโต และ DeFi เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับทุกคน หากสนใจ และอยากลงทุนควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมให้ดีเสียก่อน