COMPOUND DEFI

COMPOUND DEFI เหรียญใหม่ COMP คืออะไร? – Bitkub365.com

bitkub

COMPOUND DEFI มาทำความรู้จัก ภายใน 5 นาที

เป็นโปรโตคอลแบบกระจายอำนาจบนบล็อคเชนที่ให้คุณให้ยืมและยืมเงินคริปโต และกล่าวอ้างในการกำกับดูแลด้วยเหรียญ COMP ดั้งเดิม

COMPOUND DEFI โปรโตคอล DeFi แบบผสม

อันดับแรก ให้ใช้เวลาสักครู่เพื่อเรียนรู้สั้น ๆ เกี่ยวกับการกระจายอำนาจทางการเงิน (DeFi) เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจบริบทว่า Compound Defi จะเข้ากับระบบนิเวศของคริปโตในวงกว้างได้อย่างไร สกุลเงินดิจิทัลเป็นที่รู้จักกันในการทำหน้าที่เป็นเงินกระจายอำนาจในส่วนที่เกี่ยวกับการชำระเงิน Bitcoin ก็ยังคงเป็นตัวอย่างแรกและดีที่สุด เช่น นาย A สามารถจ่ายเงินให้ นาย B เป็น Bitcoin โดยไม่ต้องผ่านธนาคารหรือตัวกลางบริการทางการเงินอื่น ๆ

อย่างไรก็ตามบริการทางการเงินทำได้มากกว่าการชำระค่าบริการ เช่น การตรวจสอบและการออม การยืมและให้ยืม ประกันภัย ภาษี การบัญชี และอื่น ๆ แนวคิดเบื้องหลัง DeFi คือมันควรมีความชัดเจน เพื่อกระจายบริการทางการเงินทั้งหมดโดยใช้โปรโตคอลบล็อคเชนและสกุลเงินดิจิทัล

แกนหลักของการเคลื่อนไหว DeFi ในปัจจุบันคือ Ethereum ซึ่งเป็นบล็อคเชนแบบกระจายอำนาจที่ช่วยให้สัญญาอัจฉริยะซึ่งสามารถสร้างแอปพลิเคชันบนบล็อคเชนแบบกระจายศูนย์ (dApps) ที่มีสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมได้ Compoundเหรียญ นั้นเกี่ยวข้องกับบริการทางการเงินของการยืมและให้ยืมคริปโตของคุณเป็นหลัก

รับดอกเบี้ยด้วยการให้กู้ยืมแบบทบต้น

วิธีการทำงานของ Compound คือรองรับการยืมและให้ยืมชุดสกุลเงินดิจิทัลเฉพาะ ตอนนี้ใครก็ตามที่มีคริปโตสามารถให้ยืมและยืมคริปโตได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลา แรงกาย และค่าใช้จ่ายในการจัดการกับตัวกลางทางการเงินแบบดั้งเดิม

หากคุณเป็นเจ้าของสกุลเงินดิจิทัล ใด ๆ เช่น Dai (DAI), Ether (ETH), USD Coin (USDC), Ox (ZRX), Tether (USDT), Wrapped BTC (WBTC), Basic Attention Token (BAT), Augur (REP) และ Sai (SAI) คุณสามารถส่ง ล็อค ฝาก และให้ยืมคริปโตได้ ในจำนวนเท่าใดก็ได้ที่คุณต้องการ ผ่าน Compound DeFi คือ การล็อคคริปโตของคุณด้วย Compound นั้นเหมือนกับการนำเงินของคุณเข้าบัญชีออมทรัพย์ แต่ด้วยโปรโตคอลแบบกระจายศูนย์และบล็อคเชน แทนที่จะฝากเงินเข้าธนาคาร คุณกำลังส่งคริปโตของคุณไปยังกระเป๋าเงินแบบทบต้น และเช่นเดียวกับการให้กู้ยืมแก่ธนาคาร คุณจะเริ่มได้รับดอกเบี้ยจากสกุลเงินดิจิทัลของคุณทันที

ดอกเบี้ยที่คุณได้รับจะถูกกำหนดเป็นเหรียญเดียวกับที่คุณให้ยืม หมายความว่า หากคุณส่ง BTC ไปให้ยืมคุณจะได้รับดอกเบี้ยคืนมาเป็น BTC เช่นกัน หากคุณส่ง ETH คุณจะได้รับ ETH เป็นต้น คริปโตที่คุณส่งจะถูกเพิ่มลงในพูลขนาดใหญ่ของเหรียญเดียวกันนั่นเอง

COMPOUND DEFI

COMPOUND DEFI วิธีการหารายได้จาก เหรียญ Compound – Bitkub365 การยืมคริปโตแบบทบต้น

เมื่อมีฝั่งให้ยืมก็ต้องมีฝั่งที่เป็นผู้กู้ยืม เมื่อคุณล็อคคริปโตของคุณเป็น bitkub คุณจะสามารถยืมมันได้ Compound ไม่ต้องการการตรวจสอบเครดิต ดังนั้นใครก็ตามในโลกที่มีคริปโตก็สามารถยืมได้ MakerDAO จะกำหนดจำนวนเงินที่คุณสามารถยืมได้ตามคุณภาพของสินทรัพย์ ตัวอย่างเช่น หากคุณส่ง 1,000 BAT มูลค่า 500 ดอลลาร์ และ Compound ได้กำหนดวงเงินการยืมที่คิดจากเงินค้ำของคุณ สำหรับเงินค้ำดังกล่าวที่ 50% นั่นคือคุณจะสามารถยืมเงินดิจิทัลมูลค่า 250 ดอลลาร์ที่ Aave รองรับได้ และเช่นเดียวกับการยืมเงินจากธนาคาร คุณต้องจ่ายดอกเบี้ยสำหรับเงินที่คุณยืม

เหตุใดอัตราการกู้ยืมและกู้ยืมแบบทบต้นจึงมีความผันผวน

จำไว้ว่าไม่ว่าคุณจะให้ยืมหรือยืม คุณต้องล็อคคริปโตด้วย CompoundFinance ก่อน เมื่อคุณทำเช่นนั้น คุณจะได้รับ Compound tokens (cTokens) ซึ่งแสดงถึงความสมดุลของคริปโตของคุณเป็นการตอบแทน CTokens ถูกสร้างขึ้นจาก Ethereum เป็นเหรียญ ERC-20 และเป็นหนึ่งในผลประโยชน์และนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมของตลาดเงิน คริปโตที่ใช้บล็อคเชนสามารถถ่ายโอน แลกเปลี่ยน หรือตั้งโปรแกรมใน Dapps อื่น ๆ ในระบบนิเวศ DeFi ที่คล้ายกับเหรียญ Ethereum อื่น ๆ ทั้งหมดในขณะที่รับดอกเบี้ย (หรือจ่ายดอกเบี้ย) คุณควบคุม cToken เหล่านี้ได้เหมือนกับที่คุณควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัลบน Ethereum blockchain ด้วยคีย์สาธารณะและส่วนตัวของคุณ

อัตราดอกเบี้ยเป็นสภาพคล่องของจำนวนเงินที่มีอยู่ ในแต่ละตลาดและผันผวนตามเวลาจริงตามอุปสงค์และอุปทานเพื่อสะท้อนสภาพตลาดในปัจจุบันเสมอ อัตราดอกเบี้ยที่คุณเห็นเป็นอัตราดอกเบี้ยรายปีและเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่มีการขุดบล็อค Ethereum ทุก ๆ 15 วินาที มูลค่าของ cTokens ของคุณจะเพิ่มขึ้น 1/2102400 (ซึ่งเป็นจำนวน 15 วินาทีในหนึ่งปี) ของอัตราดอกเบี้ยรายปีที่เสนอในขณะนั้น

COMPOUND

COMPOUND DEFI Protocol เป็นแพลตฟอร์ม DeFi ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานสามารถยืมหรือปล่อยกู้เหรียญคริปโต เช่น Ethereum, Dai, BAT แล้วได้ดอกเบี้ยเป็นผลตอบแทน แหล่งรวมสภาพคล่องคริปโตทำงานอย่างไร

เมื่อมีคริปโตจำนวนมากที่ถูกล็อคใน Compound อัตราดอกเบี้ยจะต่ำเนื่องจากมีการยืมมากมาย ดังนั้นคุณจะไม่ได้รับเงินจำนวนมากเท่าไหร่นัก หากพูลมีขนาดเล็กอัตราดอกเบี้ยจะสูงขึ้น และคุณจะได้รับมากขึ้นไปด้วยนั่นเอง อัตราดอกเบี้ยที่ผันผวน (หรือที่เรียกว่าลอยตัว) จูงใจให้ผู้ให้ยืมปล่อยคริปโตใหม่ให้กับผู้ยืมกลุ่มเล็ก ๆ เพื่อรับดอกเบี้ยที่สูงขึ้น

ดังที่เราได้กล่าวไว้ข้างต้น ทุกครั้งที่คุณยืมจาก Compoundfinanceapp คุณต้องล็อคคริปโตที่มีมูลค่ามากกว่าที่คุณยืมมาเป็นหลักประกัน เพื่อให้เงินกู้ที่คุณรับมีหลักประกันเกิน เนื่องจากคริปโตที่คุณฝากเป็นหลักประกันก็มีความผันผวนเช่นกัน มูลค่าอาจลดลงได้ เมื่อเข้าใกล้มูลค่าของคริปโตคุณได้ยืม cToken smart contract จะปิดตำแหน่งโดยอัตโนมัติ สิ่งนี้เรียกว่าการชำระบัญชี หรือ margin call ในกรณีนั้นคุณจะสามารถเก็บส่วนที่คุณยืมไปไว้ได้ แต่คุณสูญเสียหลักประกันของคุณแทน

COMP Crypto Asset ของ Compound Protocol

COMP เป็นเหรียญการกำกับดูแลของโปรโตคอลแบบผสม และจำนวนเงินที่กำหนดไว้ล่วงหน้าจะแจกจ่ายให้กับผู้ให้กู้และผู้ยืมทั้งหมดใน compound defi ทุกวัน การแจกแจงแบบ COMP เกิดขึ้นทุกครั้งที่มีการขุดบล็อค Ethereum (ทุกๆ 15 วินาที) ในจำนวนที่เป็นสัดส่วนกับดอกเบี้ยที่เกิดขึ้นจากสินทรัพย์แต่ละรายการ

สรุปแล้วคือแกนหลักของการเคลื่อนไหว DeFi ในปัจจุบันคือ Ethereum ซึ่งเป็นบล็อคเชนแบบกระจายอำนาจที่ช่วยให้สัญญาอัจฉริยะซึ่งสามารถสร้างแอปพลิเคชันบนบล็อคเชนแบบกระจายศูนย์ (dApps) ที่มีสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมได้ Uniswap เป็นหนึ่งในโปรโตคอลดังกล่าว ซึ่งเกี่ยวข้องกับบริการทางการเงินของการยืมและให้ยืมคริปโตของคุณเป็นหลัก